GỬI CÁC MẸ BỈM

52

“Hãy lấy con làm động lực, Đừng mang con ra làm rào cản”

Mình thường nghe các mẹ bỉm sau sinh rỉ tai nhau mỗi khi nhắc đến chuyện đi làm kiếm tiền.

“Con em còn nhỏ quá, nên em chưa đi học được”

“Nhà em không có ai trông con, nên em phải ở nhà trông con, không làm được việc gì chị ạ”

“Em định để con em lớn chút, 2 tuổi rồi mới đi cho đi học, lúc ấy rồi em đi làm”..

“Em đi làm sớm, tội con chị ạ, mới 6th tuổi, bỏ con đi làm, NGƯỜI TA quở chết”

Hỡi các Mẹ Bỉm hay lấy Con làm Lý do, thì hãy nhìn vào bức ảnh dưới đây….

Em bé ấy, 7 tuổi, vừa địu em trên lưng và vừa học cái chữ…Giờ ăn cơm bán trú, em gái vừa ăn cơm và đút cơm cho em mình ăn. Cùng ăn – cùng ngủ – cùng học… Em gái 7 tuổi – nuôi em 20th tuổi…

Vậy Các Mẹ Bỉm thì sao? Giờ thì đã đi học được chưa?

Tôi đã chứng kiến ít nhất 3 người mẹ, địu con đi học cùng mình ở các lớp nghề Spa và lớp marketing. Những lúc ấy, tôi thật sự khâm phục ý chí của các mẹ! Nhà không có ai trông con, vậy sao không gửi con đi nhà trẻ?? Các mẹ có biết, nhà nước chỉ cho phụ nữ nghỉ thai sản 6 tháng mà thôi. Và rất nhiều em bé đã đi lớp từ khi 6th rồi.

Thay vì ngồi ôm con, áp lực tài chính gánh lên vai chồng, ngồi ôm con mình cũng stress chứ có vui đâu? Thì tại sao các mẹ không đi học, kiếm lấy một cái nghề linh hoạt, để có đồng ra đồng vào?

Phun xăm, mi, nail hoặc kinh doanh online … Đó toàn nghề hot hòn họt mà kiếm ra tiền, đầy người còn kiếm ra rất rất nhiều tiền.

Đến đây thì chắc có người lại nghĩ, khó học lắm chắc mình không làm được đâu. Ty tỷ người làm được mà các mẹ bảo mình không được.

Nghề phải học, bán hàng cũng phải học.Người khác làm được vì họ dám làm, dám thay đổi. Nhưng học gì thì học phải dồn tâm sức vào nó chứ hời hợt thì kết quả sao chắc các mẹ cũng đã biết.

Kể cho bạn nghe, ngày đầu đi học phun xăm mình cũng xa chồng, xa con, rồi lo nghĩ nhiều lắm chứ. Nhưng mình nhớ con, muốn về với con sớm nên tập trung toàn lực vào học. Học xong chỉ mong muốn sao tuần có 1 khách là mừng rồi. Chứ chưa dám nghĩ đến việc kiếm hàng chục đến hàng trăm triệu.

Thế mà…5 năm ấy, là thời gian mình Khởi Nghiệp + Ổn định cơ đồ! Mình làm được cơ số việc nhé. Tiền kiếm ra thì tất nhiên rồi, tài sản thì cũng đủ đầy. Nhưng bạn biết gì không? Cái mình trân quý nhất là TRI THỨC! Chưa năm nào mà mình lại không chịu đầu tư học thêm bạn ạ! Mỗi năm mình lại KHÔN hơn 1 tý. Khôn hơn rồi mình tự biết phân chia quỹ thời gian dành cho con cái, gia đình và công việc. Rồi mình làm việc ngày càng nhàn hơn, và thời gian dành cho gia đình đc nhiều hơn…. Người ta gọi là làm việc THÔNG MINH hơn ấy!!

Thế còn bạn, đến hôm nay bạn làm được gì rồi? Hay vẫn ở nhà “ăn bám chồng” (Nói vậy lại dỗi) và ngồi ôm CÔNG TRÌNH KHOA HỌC của đời mẹ!

Nếu đọc bài xong, mà ngộ ra chân lý thì hãy Share bài cho thêm nhiều người Mẹ Bỉm đọc nữa các bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here